Khám sức khỏe định kỳ dành cho doanh nghiệp

Cách nuôi con khỏe như mẹ Tây

(Cập nhật  12/08/2015 | Góc Mẹ và Bé)

Việc tắt đèn khi đi ngủ, không để chút ánh sáng nào trong phòng dần dần sẽ hình thành cho con bạn ý thức khi nằm trong bóng tối có nghĩa là đi ngủ. Đây chính là bước đầu rất quan trọng để tạo thói quen đi ngủ đúng giờ. Tương tự ở các việc khác như giờ giấc ăn, uống, cách ăn uống.

4. Hình thành thói quen cho con

Một khi đã thành thói quen trẻ sẽ tự giác tuân theo, thậm chí sẽ làm bạn cảm thấy bất ngờ khi nhắc nhở ba mẹ cho ăn nếu đã trễ giờ. Trẻ con không thể tự hình thành thói quen mà ba mẹ chính là người tạo thói quen cho chúng. Vì vậy, thay vì than phiền rằng con bạn có nhiều thói quen xấu thì ngay bây giờ hãy tạo thói quen tốt cho con.

5. Yêu thương nhưng không cưng chiều

Yêu thương con không có nghĩa là cưng chiều con. Bạn nên thể hiện tình yêu với con bạn đúng lúc để con cảm thấy hạnh phúc và quý trọng tình cảm gia đình, nhưng không nên để con thấy bạn luôn cưng chìu mà đòi hỏi mọi việc phải luôn theo ý muốn của chúng.Một đứa trẻ khóc lóc khi đòi món đồ gì đó là điều rất đỗi bình thường. Nhưng nếu bạn sợ con khóc, vội vã đưa ngay cho con vật nó muốn thì bạn đã thất bại trong việc dạy con. Vì một lần như vậy trẻ sẽ cho rằng khóc sẽ có được bất cứ thứ gì.Trẻ con rất mau quên, nếu bạn không cho thì chúng cũng không thể nào ngồi khóc cả ngày. Vì vậy, hãy dứt khoát để con bạn hiểu được điều gì nên hay không nên, không phải điều gì cứ muốn là có được. 

Hằng Ni (TH)

Theo Sức khỏe gia đình

Related Posts