Chăm sóc sức khỏe

Chủ cơ sở spa tiêm ‘nhầm’ sữa rửa mặt vào da cho khách

Sau khi tiêm xong khách hàng mới tá hỏa phát hiện dung dịch để tiêm cho mình là sữa rửa mặt chứ không phải meso căng bóng da.

 

Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), mới đây tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da.

Trước đó, tối 7/5, bệnh nhân nữ (24 tuổi, ở Thái Bình) chiết sữa rửa mặt vào túi bóng và mang theo meso, dụng cụ tiêm đến một cơ sở spa ở gần nhà nhờ tiêm meso với mục đích làm đẹp, giúp da căng bóng.

Trong quá trình tiêm, bệnh nhân thấy đau buốt, meso không tan ra như mọi lần mà thấy da mặt cứng nên yêu cầu dừng tiêm.

Lúc này, bệnh nhân mới phát hiện meso mình mang theo vẫn ở trong túi, còn dung dịch được sử dụng để tiêm vào dưới da mặt là sữa rửa mặt cô mang theo.

Nữ bệnh nhân bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da. Ảnh: Quỳnh Mai.

bien chung sau tiem meso anh 1

 

bien chung sau tiem meso anh 1
Nữ bệnh nhân bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da. Ảnh: Quỳnh Mai.

Bệnh nhân hoảng sợ, đến ngay bệnh viện địa phương để thăm khám, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục thăm khám và điều trị.

Tại đây, bệnh nhân có biểu hiện đau nhức nhiều vùng mặt, gò má phải sưng nhiều, có khối cứng dưới da, dưới mi mắt dưới phải có vùng thâm đen, trán có nhiều điểm sưng tại mũi kim tiêm, bầm tím không đều.

Theo TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng của nữ bệnh nhân hiện đã được cải thiện, bớt sưng sau khi điều trị tại trung tâm.

Chuyên gia chống độc cũng cho biết nữ bệnh nhân nói trên được tiêm tại một cơ sở spa. Đây là cơ sở làm đẹp thông thường, không phải là phòng khám.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Quỳnh Mai.

bien chung sau tiem meso anh 2

 

bien chung sau tiem meso anh 2
TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Quỳnh Mai.

Chính vì vậy, việc chủ spa tiêm cho bệnh nhân là một việc làm vi phạm pháp luật. Hành động này rất nguy hiểm vì sẽ làm hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên khuyến cáo khi làm đẹp cần chọn cơ sở uy tín. Đặc biệt với những dịch vụ làm đẹp gây chảy máu (tiêm, phẫu thuật…) cần được bác sĩ trực tiếp làm tại phòng khám hoặc bệnh viện. Không nên tin tưởng, giao sức khỏe của mình vào tay những người không có chuyên môn, tại những cơ sở hoạt động “chui”.