Chăm sóc sức khỏe

Hoảng hồn căn bệnh “mắt quỷ” vì dùng điện thoại trong đêm

(Cập nhật 22/08/2015 | Chăm sóc sức khỏe)

 Một người đàn ông 40 tuổi đã bị chẩn đoán bị ung thư do sử dụng điện thoại di động trong đêm quá nhiều. Đây là một lời cảnh báo cho những ai có thói quen tưởng chừng như vô hại này.

Theo đó, người đàn ông Trung Quốc (xin được giấu tên) đã phải nhập viện sau khi không nhìn thấy rõ và đôi mắt luôn trong tình trạng bị đỏ au. Các bác sĩ đã ngay lập tức thăm khám và chẩn đoán rằng, người đàn ông này đã bị tổn thương mắt nặng.

Theo các bác sĩ, người này đã bị viêm giác mạc, khô mắt, thoái hoá điểm vàng của mắt, dẫn tới suy giảm nhanh chóng thị lực… Nghiêm trọng hơn, đôi mắt này đã xuất hiện dấu hiệu của ung thư và gần như không thể chữa khỏi.

Hiện tại, việc điều trị cho bệnh nhân này vô cùng khó khăn, bởi việc thay võng mạc là điều rất ít các bệnh viện trên thế giới làm được. Trường hợp này là quá nặng và chúng tôi không thể làm được gì hơn”, một bác sĩ cho biết.

Được biết, người đàn ông này có thói quen sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) 30 phút đến 1 giờ trước khi ngủ. Và theo các bác sĩ, đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh tệ hại này.

“Việc sử dụng điện thoại vào đêm khuya không có ánh đèn là cực kì nguy hại. Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có thể gây chết các tế bào trong võng mạc mắt, từ đó gây giảm thị lực. Nghiêm trọng hơn, khi sử dụng điện thoại trong ánh sáng yếu quá lâu tạo điều kiện cho các tia điện tử chiếu trực tiếp vào mắt, khiến kết mạc mắt bị khô. Tình trạng này kéo dài sẽ kéo theo vô số bệnh cho mắt, thậm chí dẫn tới ung thư mắt và mù loà”, một bác sĩ nói thêm.

Hiện tại, người đàn ông này đang được theo dõi nhưng đôi mắt gần như không thể cứu được nữa.

Theo những số liệu gần đây, những ca ung thư mắt và các bệnh liên quan đến mắt do sử dụng smartphone đang có chiều hướng tăng do xu hướng sử dụng chúng ngày càng phổ biến.

Theo SKCĐ