Chăm sóc sức khỏe

NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI GIẢM CÂN

(Cập nhật 14/6/2015 | Chăm sóc sức khỏe)

ĂN UỐNG NÊN:

 Chỉ ăn 1.050 – 1.200 kcal/ngày thay vì 2.000 kcal như người thường. Giảm tinh bột, đường, mỡ. Ăn nhiều rau củ quả, đậu nành, thịt nạc, hải sản, lòng trắng trứng.

KHÔNG NÊN: Không tích lũy thức ăn nhiều béo, đường trong tủ. Không ngồi xuống bàn ăn, ghé vào quán ăn khi đang tức giận, căng thẳng. Cảm xúc là thủ phạm khiến bạn sa đà vào thực phẩm giàu năng lượng.

TẬP THỂ DỤC NÊN: Tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày với bài tập vận động toàn thân. Bài tập này hiệu quả trong việc đốt cháy calorie nên lý tưởng cho việc giảm cân nhanh.

KHÔNG NÊN: Không tập quá nhiều ngay khi bắt đầu vì bạn rất dễ bị chấn thương. Hãy tăng cường độ tập luyện từ nhẹ đến mạnh. Không tập quá sức chịu đựng.

 38e11451-3a76-436e-8388-a8de8c8d158a

Tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày

CHUẨN BỊ BỮA ĂN NÊN: 

Trang trí bàn ăn với đĩa và khăn trải bàn màu xanh vì màu này ức chế thèm ăn. Tránh màu đỏ, vàng, cam vì khuyến khích bạn ăn nhiều hơn.

KHÔNG NÊN:  Không lạm dụng các sản phẩm gây chán ăn, nhuận tràng và các loại trà giảm cân. Sử dụng liên tục các loại trên sẽ làm cơ thể rối loạn dinh dưỡng nghiêm trọng.

CHẤT BÉO NÊN: 

Sử dụng chất béo từ dầu ăn đậu nành hoặc dầu ô-liu vì chúng chứa các chất béo chưa bão hòa tốt hơn cho người thừa cân.

KHÔNG NÊN: Không được bỏ hoàn toàn chất đạm và béo vì chúng giúp bạn tạo năng lượng và duy trì sự sống.

BỮA ĂN NÊN: Trước khi ăn tối, bạn hãy đi bộ 20 phút để giảm sự thèm ăn, từ đó cắt giảm lượng calorie nạp vào.
KHÔNG NÊN: Không bỏ bữa ăn vì trao đổi chất tăng lên sau khi ăn, nếu bỏ bữa, sự trao đổi chất diễn ra chậm, có thể dẫn đến tăng cân.

5cb3274f-b6c6-4a4f-a8a5-c6687b244686

Đừng bỏ bữa, không cắt bỏ hoàn toàn chất đạm và béo

KHI ĐI TIỆC

NÊN: Khi đi tiệc, bạn dễ nạp vào chất béo không tốt. Để hạn chế hấp thu chất béo, bạn có thể dùng viên uống có chứa hoạt chất orlistat. 25−30% chất béo trong thức ăn sẽ bị ngăn hấp thu vào cơ thể khi bạn sử dụng viên uống có hoạt chất orlistat, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

KHÔNG NÊN: Bạn để bụng đói khi đi ăn tiệc? Điều này không nên vì khi đói, bạn dễ bị các món ăn hấp dẫn và phá vỡ kế hoạch ăn kiêng của mình.

SINH HOẠT HÀNG NGÀY NÊN: 

Hãy ngồi ăn trước gương. Mục đích của việc làm này là bạn luôn phải nhìn vào chính mình nên sẽ nhắc nhở bạn tại sao bạn đang muốn giảm cân.

KHÔNG NÊN: Không nên mặc những trang phục rộng thùng thình. Bạn sẽ khó thấy vóc dáng thật sự của mình và dễ hài lòng với bản thân.

Theo Tiếp Thị Gia Đình