Tin tức phòng khám

Ngày Hội Hiến Máu Nhân Đạo Ngày 04/07/2018 Phòng Khám Đa Khoa Bình An

Ngày 4-7 tại Phòng Khám Đa Khoa Bình An, Cán Bộ  Phường An Phú phối hợp với Phòng Khám Đa Khoa Bình An, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức đợt hiến máu nhân đạo với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện đã được đông đảo cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), nhân viên của Phòng Khám Đa Khoa Bình An hưởng ứng tham gia.

Ngay từ sáng sớm, khu vực tổ chức hiến máu đã đông vui, nhộn nhịp. Bên ngoài , hệ thống băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động tuyên truyền được triển khai rực rỡ. Tại vị trí các bàn chuẩn bị, các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang tất bật hoàn thiện công việc cho buổi hiến máu. Dù còn hơn 1 giờ nữa đợt hiến máu mới bắt đầu nhưng rất nhiều cán bộ Đoàn, ĐVTN của Phòng Khám Đa Khoa Bình An và phường An Phú đã có mặt đông đủ với hàng ngũ, tác phong chỉnh tề, sẵn sàng tham gia hiến máu.

CBNV đăng ký tham giam hiến máu

Ông Nguyễn Hoàng Lam Đô –  Giám Đốc Phòng Khám Đa Khoa Bình An, cho biết: “Đợt hiến máu này có gần 300 cán bộ, ĐVTN đến từ nhân viên Phòng Khám Bình An, cán bộ phường An Phú và thân nhân cùng với người dân tham gia. Để hoạt động hiến máu tình nguyện đạt được kết quả cao, các tổ chức cơ sở đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, trong đó tập trung tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn cao cả của hoạt động hiến máu tình nguyện, về quyền và lợi ích của việc hiến máu với sức khỏe của mỗi cá nhân, Do vậy, hằng năm, số lượng cán bộ Đoàn, ĐVTN tham gia hiến máu không ngừng được tăng lên, năm sau cao hơn năm trước”.

Trong số cán bộ tham gia hiến máu đợt này, chúng tôi nhận ra Cô Nguyễn Ngọc Hân – Nhân viên kỳ cựu của Phòng Khám, tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn rất tích cực tham gia chương trình. Cô Nguyễn Ngọc Hân tâm sự: “Tôi luôn nhận thức đúng đắn ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, khi nghĩ đến những giọt máu của mình sẽ góp phần giúp đỡ các đồng đội đang điều trị bệnh là tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi nghĩ đây là một nghĩa cử cao đẹp cần được mọi người chung tay thực hiện vì sức khỏe của cộng đồng, xã hội. Tôi sẽ tiếp tục hiến máu khi sức khỏe còn cho phép”.

Cô Nguyễn Ngọc Hân trong đợt hiến máu 4/7

Sau hơn 3 giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm, đợt hiến máu tình nguyện với thông điệp “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại “ của Ban tổ chức đã thành công tốt đẹp. Những đơn vị máu tốt thu được qua các đợt hiến máu, bên cạnh việc chăm sóc, điều trị người bệnh được tốt hơn, còn góp phần giáo dục cán bộ Đoàn, nhân viên của Phòng Khám Bình An thấm nhuần truyền thống nhân ái “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, từ đó, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Nguyễn Đức Thành