Chăm sóc sức khỏe

Nguyên nhân và biện pháp giúp thu nhỏ lỗ chân lông

(Cập nhật 17/8/2015 | Chăm sóc sức khỏe)

Một trong những điều khiến phái đẹp lo lắng cho làn da của mình trong việc làm đẹp chính là việc lỗ chân lông ngày càng to, làm làn da thiếu đi sự mịn màng vốn có.

da8fb554-34d3-44b3-95fc-6336ae45fee1

Một trong những điều khiến phái đẹp lo lắng cho làn da của mình trong việc làm đẹp chính là việc lỗ chân lông ngày càng to, làm làn da thiếu đi sự mịn màng vốn có. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh lỗ chân lông để làm đẹp da mịn màng hơn.

1. Do da dầu gây nên

Da dầu và vùng chữ T của da hỗn hợp có tuyến bã nhờn nhiều. Chất dầu dư thừa tích tụ trong nang lông, bành chướng lỗ chân lông. Năm tháng trôi đi, lỗ chân lông càng lúc càng thô và to ra.

2. Làm sạch không đúng cách

4e5f6556-1cbe-42a6-a45a-c8c36746d389

Tầng cơ sở biểu bì không ngừng tạo ra tế bào, đồng thời chuyển lên tầng trên. Tế bào lão hóa hình thành chất sừng lão hóa. Nếu làm sạch không đúng cách sẽ khiến việc tái tạo bị tắc nghẽn, không bong tróc đúng thời kỳ khiến lỗ chân lông to.

Cách chữa trị cho nguyên nhân 1 và 2 là:

Công việc làm sạch tầng sâu và tẩy tế bào chết định kỳ rất quan trọng. Hàng ngày phải rửa nhẹ nhàng chất bụi bẩn và bã nhờn. Sau khi rửa xong, thoa lên mặt nước dưỡng da rồi vỗ nhẹ nhàng để nước ngấm vào da, khiến lỗ chân lông thu nhỏ, khống chế tuyến bã nhờn. Da dầu nên dùng sản phẩm Refreshing moisture để tránh tắc lỗ chân lông và làm cân bằng chất dầu trên da.

3. Do da lão hóa gây nên

Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, hệ tuần hoàn dần suy yếu, tổ chức dưới da cũng dễ dàng chùng giãn, thiếu độ đàn hồi. Nếu không cung cấp các chất dinh dưỡng kịp thời thì làn da nhanh chóng bị lão hóa, lỗ chân lông mở to ra.

Cách chữa: lỗ chân lông to là do lão hóa da gây nên, vì thế khống chế tốc độ suy yếu của làn da là một việc vô cùng cấp thiết. Masage mặt có thế thúc đẩy tuần hoàn máu, tái tạo da. Hiện nay có những loại kem massage chuyên dụng, sau khi massage hãy thoa kem dưỡng để làn da được hấp thụ, chống xuất hiện nếp nhăn.

Nếu có điều kiện, bạn hãy đến các trung tâm làm đẹp, các spa chuyên nghiệp để các chuyên gia tiến hành trị liệu, cải thiện hiện tượng chùng nhão và lỗ chân lông to.

4. Loại bỏ những thói quen không tốt sau

192de703-c1d4-4d96-be58-cc608b4d1c0c

Nên hạn chế nặn mụn để tránh to lỗ chân lông.

Nặn mụn

Nặn mụn gây kích thích cho da, khiến biểu bì bị tổn thương. Một khi làm tổn hại chân bì thì phần chân bì thiếu khả năng tái sinh, khó sản sinh tế bào mới, gây nên vết sẹo lồi lõm khiến lỗ chân lông hiện ra ngày càng rõ hơn. Nếu bạn có mụn nên dùng cách sản phẩm trị mụn hoặc đi khám để có liệu pháp trị mụn hiệu quả.

Đắp mặt nạ quá nhiều

Đắp mặt nạ có tác dụng làm sạch sâu. Nó có tác dụng làm lỗ chân lông nở to để hút bã nhờn và chất bẩn tích tụ sâu trên da. Sau khi đắp mặt nạ xong, lỗ chân lông sạch sẽ sảng khoái. Nhưng bạn đừng nên sử dụng quá nhiều vì da sẽ rơi vào tình trạng phấn khích, lỗ chân lông nở to mà không trở về nguyên trạng được. Mỗi tuần chỉ nên đắp mặt nạ từ 1 đến 2 lần là đủ.

Sử dụng các sản phẩm bảo vệ da không phù hợp

Những loại mỹ phẩm bảo vệ da có tính kích thích và dùng lâu dài kem thuốc có tính sát khuẩn, tiêu viêm mạnh sẽ khiến da rơi vào trạng thái phấn khích, mất khả năng kiềm chế. Hơn nữa,thiếu chế độ chăm sóc da phù hợp, trạng thái đó được cố định thì sẽ rất khó khôi phục lại nguyên trạng.

Theo Yan News