Chăm sóc sức khỏe, Dịch vụ - khuyến mãi

Sai lầm khi cạo lông ảnh hưởng đến da

Cạo ngược chiều lông mọc, dùng lực mạnh quá mạnh, không tẩy tế bào chết khiến da dễ bị kích ứng, trầy xước.

Nhiều người thường tự cạo lông chân, tay, vùng kín vì dễ thực hiện, ít tốn kém, thẩm mỹ. Tuy nhiên, thực hiện không đúng cách có thể làm xước da, lông mọc ngược. Dưới đây là những sai lầm phổ biến.

Cạo ngược chiều lông mọc

Cạo theo chiều từ dưới lên trên, ngược chiều lông mọc có nguy cơ cắt vào da, tổn thương nang lông hoặc lông mọc ngược. Để cạo đúng cách, mỗi người nên đặt lưỡi dao theo hướng từ trên xuống để hạn chế kích thích, bảo vệ làn da.

Dùng lực quá mạnh

Cạo lông với lực quá mạnh và nhanh có thể không làm sạch lông hoàn toàn. Bên cạnh đó, dùng lực quá nhiều lên da dễ dẫn đến trầy xước, bỏng rát, lông mọc ngược, do đó, nên dùng lực nhẹ nhàng để cạo.

Cạo lông sai cách dễ gây xước da, nhiễm trùng. Ảnh: Freepik

Cạo lông sai cách dễ gây xước da, nhiễm trùng. Ảnh: Freepik

Không thay lưỡi dao định kỳ

Lưỡi dao cùn không chỉ khó làm sạch lông mà còn có khả năng gây kích ứng da. Chúng còn có thể mang vi khuẩn có hại xâm nhập vào lỗ chân lông, dẫn đến nhiễm trùng. Khi lưỡi dao xỉn màu, dải dưỡng ẩm trên dao bị mờ là lúc nên thay mới.

Không tẩy tế bào chết

Tẩy da chết trước khi cạo lông giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, giảm tình trạng xước do bề mặt da không bằng phẳng và mềm mượt. Đây cũng là bước ngăn lông mọc ngược, cạo kỹ hơn.

Sau khi tẩy lông, mỗi người nên dùng sản phẩm dưỡng ẩm có kết cấu mỏng nhẹ, lành tính như chiết xuất từ nha đam, vitamin E. Nhờ đó vùng da chân khi cạo được cấp ẩm, tránh kích ứng.

Cạo trên da khô

Thời điểm tốt nhất để cạo râu là khi tắm vì độ ẩm và hơi nước làm mềm lông, thực hiện dễ dàng hơn. Mỗi người nên cạo râu vào cuối buổi tắm, tránh khi da còn khô.

Cất dao trong phòng tắm

Cất dao cạo trong phòng tắm là nguyên nhân gây rỉ sét và tăng thêm vi khuẩn tích tụ trong lưỡi dao. Nên cất chúng ở nơi khô ráo, đặt theo chiều thẳng đứng và hướng ra ngoài trời để lưỡi dao khô hoàn toàn, ngăn vi khuẩn xuất hiện.

TRIỆT LÔNG TẬN GỐC BẰNG CÔNG NGHỆ ÁNH SÁNG IDPL