CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

“Thành công của một doanh nghiệp luôn đi cùng sức khỏe của người lao động”. Sức khỏe ở đây có thể hiểu theo nhiều nghĩa. Nó bao gồm cả nghĩa đen, đó là sức khỏe cán bộ, nhân viên, lãnh đạo. Nhưng nó cũng được dùng để chỉ sự bền vững của doanh nghiệp về mặt văn hóa, sự bảo toàn đồng vốn và uy tín của doanh nghiệp trên thương trường. Khám sức khỏe định kỳ chính là biện pháp hiệu quả nhất để bảo đảm “nguồn vốn sức khỏe” đó cho doanh nghiệp.

Untitled-1

Thành công của doanh nghiệp luôn đi kèm với sức khỏe của người lao động

Khám sức khỏe định kỳ – bảo vệ sức khỏe người lao động

Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: tiểu đường, tim mạch, đột quỵ… và ung thư.

Danh ngôn thế giới có câu “người ta sẽ không coi trọng sức khỏe cho đến khi họ thực sự đau yếu”. Người Việt Nam cũng vậy, nhất là với đối tượng người lao động. Công việc hàng ngày lấy đi hầu hết thời gian của họ, thời gian ít ỏi còn lại dành cho tất cả những vấn đề trong cuộc sống. Vậy thì thời gian mà họ dành cho sức khỏe không còn nhiều.

IMG_9949

Phòng khám Bình An khám sức khỏe cho công nhân viên Công ty Kính nổi Viglacera

Trong khi đó, với mỗi công việc đều có nguy cơ tiềm ẩn riêng. Công nhân thường có nguy cơ mắc một số bệnh: cột sống, hô hấp, thính lực… Nhân viên văn phòng do tính chất tiếp xúc với máy tính nhiều, ngồi lâu thường mắc các bệnh: cột sống, mỡ máu, mắt, tiểu đường… Một số công việc đặc biệt như lái xe, công nhân xây dựng… có những yêu cầu riêng về sức khỏe. Vì vậy, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện những bất thường của cơ thể, sớm chữa trị sẽ có hiệu quả hơn.

Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ. Doanh nghiệp cũng vậy. Sức khỏe của cán bộ, nhân viên tốt, sẽ cho ra những sản phẩm tốt, những sản phẩm tốt giúp doanh nghiệp phát triển và ổn định.

_MG_7564

Công nhân viên Công ty Cao su Thuận Phát khám sức khỏe định kỳ tại Phòng khám Bình An

Khám sức khỏe định kỳ – sợi dây gắn kết doanh nghiệp với người lao động

Trước đây, quan điểm về việc làm của nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn là doanh nghiệp lựa chọn người lao động. Vì vậy, người lao động phải đáp ứng đủ các điều kiện mà doanh nghiệp đưa ra. Nhưng với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, sự thâm nhập ồ ạt của doanh nghiệp nước ngoài, người lao động có nhiều điều kiện hơn để lựa chọn công việc. Đối với những cán bộ, nhân viên có tài, chính họ mới là người lựa chọn môi trường làm việc cho mình. Đại đa số đều chọn công việc dựa trên một số mục tiêu: mức lương, môi trường làm việc, chính sách đãi ngộ kèm theo…

Trong số rất nhiều doanh nghiệp với một mức lương chung, chắc chắn người lao động sẽ chọn “ông chủ” biết quan tâm, lắng nghe và tạo điều kiện làm việc tốt cho từng cá nhân. Chăm lo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên chính là một cách để các “ông chủ” thể hiện được sự tôn trọng với người lao động. Đó sẽ là một cái ghế vô hình giữ chân được những người có tài và tâm huyết của các chủ doanh nghiệp, hạn chế tối đa nạn “chảy máu chất xám” tại Việt Nam.

IMG_4131

Phòng khám Bình An khám sức khỏe định kỳ tại Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN

Khám sức khỏe định kỳ làm gia tăng đoàn kết nội bộ cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Thứ nhất, lãnh đạo biết được tình hình sức khỏe nhân viên để có sự điều chỉnh công việc phù hợp, lấy được thiện cảm của nhân viên mà vẫn đảm bảo cho công việc được trôi chảy. Thứ hai, trong một tập thể, luôn cần có sự chia sẻ để thông cảm và hiểu cho nhau, khám sức khỏe chính là chiếc cầu nối để mọi người gần nhau hơn. Thứ ba, đó cũng chính là một hoạt động cộng đồng để mọi người có thời gian sát cánh bên nhau ngoài công việc và ngoài những áp lực.

Với những ý nghĩa đó, chú trọng hơn vào việc Khám sức khỏe định kỳ và lựa chọn địa chỉ y tế tin cậy, doanh nghiệp đã bước đầu đảm bảo sự phát triển bền vững. Nói đúng hơn, khám sức khỏe định kỳ là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công của doanh nghiệp.

Nguồn: Internet

Hãy liên hệ ngay với nhân viên của chúng tôi để được tư vấn:
(Mr) Nguyễn Hoàng Lam Đô
Nhân viên Phòng kinh doanh
Số điện thoại: (0650) 3713 157 – 0121 856 64 60
Email: pkdkbinhan@yahoo.com
Website: www.phongkhambinhan.com