Khám và phát quà từ thiện tại chùa Lam Viên, Đồng Nai

(Cập nhật 27/6/2015 | Tin tức phòng khám)

Đúng 6 giờ sáng ngày 21/06, xe chở đoàn y bác sĩ của phòng khám đa khoa Bình An bắt đầu lăn bánh, dẫn dắt mọi người vượt qua gần 60 km để đến với xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Địa điểm tổ chức hoạt động thiện nguyện của phòng khám đa khoa Bình An lần này là tại ngôi chùa Lam Viên.

Chùa Lam Viên kết hợp với đoàn y bác sĩ phòng khám Bình An khám chữa bệnh và phát quà

Chùa Lam Viên kết hợp với đoàn y bác sĩ phòng khám Bình An khám chữa bệnh và phát quà

Khi tia nắng sáng sớm của ngày vừa lóe lên cũng là lúc đoàn y bác sĩ của phòng khám đa khoa Bình An cùng nhau tập kết hành lý, thuốc men và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho một hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa . Đúng 6 giờ sáng ngày 21/06, xe chở đoàn y bác sĩ của Phòng khám Bình An bắt đầu lăn bánh, đưa mọi người vượt qua gần 60 km để đến với xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Địa điểm tổ chức hoạt động thiện nguyện của phòng khám đa khoa Bình An lần này là tại ngôi chùa Lam Viên.

Nhóm y bác sĩ của phòng khám Bình An tuy không đông, không rầm rộ cũng không phô trương, nhưng mọi người đều cùng chung một mong muốn đó là giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn. Tại đây , dưới sự giúp sức nhiệt tình của các Phật tử, nhóm y bác sĩ của Phòng khám Bình An đã khám bệnh, cấp phát thuốc và phát quà cho hơn 450 trường hợp, chủ yếu là người già, người tàn tật và người có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt quá trình khám bệnh, ngoài việc thăm hỏi sức khỏe thì các y bác sĩ còn trò chuyện, lắng nghe những trăn trở, những tâm sự và những ước nguyện của từng bà con.

Các cụ già đã tập trung từ sáng sớm tại chùa Lam Viên để được khám bệnh

Các cụ già đã tập trung từ sáng sớm tại chùa Lam Viên để được khám bệnh

Việc khám bệnh và phát quà diễn ra liên tục từ sáng đến chiều. Buổi sáng thời tiết dịu mát, bầu trời trong xanh và thoáng đãng nên công tác khám bệnh của các bác sĩ được thực hiện một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đến buổi chiều thì trời mưa nhẹ gây đôi chút kho khắn cho các bác sĩ và bà con đến khám bệnh. Quá trình khám bệnh diễn ra liên tục cả ngày, đôi khi mọi người có đôi chút thấm mệt nhưng nhìn nụ cười  hạnh phúc trên khuôn mặt của các cụ già, mọi khó khăn như tan đi hết.

IMG_0817 - Copy

Nụ cười luôn nở trên môi của các y bác sĩ

IMG_0808 - Copy

Lắng nghe trăn trở, tâm sự của bà con

Vào cuối buổi chiều cùng ngày, hoạt động khám bệnh và phát quà từ thiện của Phòng khám Bình An tại chùa Lam Viên đã kết thúc một cách tốt đẹp. Nhóm y bác sĩ thiện nguyện về đến phòng khám Bình An vào lúc 7 giờ tối, ai ai cũng mang trong mình một niềm hạnh phúc khó tả khi được đóng góp  sức mình vào một hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Theo Eo Pi