Chăm sóc sức khỏe, Dịch vụ - khuyến mãi

Triệt lông nách có giảm hôi nách?

Vùng nách tôi khá nhiều lông, có mùi, đặc biệt khi làm việc ngoài trời nắng. Xin hỏi bác sĩ triệt lông nách có giảm mùi hôi không? (Trang, 27 tuổi)

Trả lời:

Triệt lông nách với phụ nữ là cách hỗ trợ giảm mùi hôi nách. Nam giới cũng cần triệt lông nách, tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến quan niệm, phong tục tập quán mỗi người. Với trẻ vị thành niên, triệt lông không có chống chỉ định.

Thực tế, trong nang lông chứa nhiều vi khuẩn, cộng với tuyến bã mồ hôi tiết ra, sẽ sinh mùi nhiều hôi, gây khó chịu. Khi triệt lông, mùi hôi sẽ giảm thiểu.

Không nên dùng nhíp để nhổ lông nách. Lý do, khi nhổ, các nang lông bị đau, sang thương, dập các tổ chức nang lông, mô mềm xung quanh. Một số người cơ thể đáp ứng tốt thì không bị viêm nhiễm. Người hệ miễn dịch kém, nhất là giai đoạn chuyển mùa, nách rất dễ bị tổn thương, như lỗ chân lông bị viêm, đau, sưng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, mùi hôi càng khó chịu hơn.

Triệt lông bằng máy laser IDPL

Triệt lông bằng máy laser IDPL – PKĐK Bình an

Cũng không nên sử dụng dao cạo. Mặc dù dao cạo không thao tác thô bạo như dùng nhíp, nhưng lông sẽ mọc cứng hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Cạo không đúng cách, vùng nách rất dễ bị xây xước, tạo vết thương, gây viêm nhiễm.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng
Trưởng Khoa Da liễu – PKĐK Bình An